support Hỗ trợ trực tuyến
support Tìm kiếm
support Chúng tôi trên facebook
support Video nông nghiệp
support Quảng cáo

Giá Thể Xơ Dừa CF

Giá: Liên hệ
Nhắc đến trồng cây chắc chắn bạn nghĩ ngay trồng cây trên môi trường đất, nhưng có một môi trường rắn, cho rễ cây đâm xuống mà không phải là đất. Đó là giá thể xơ dừa vừa rẻ, nhẹ, trồng cây phát triển tốt, là sự lựa chọn tốt nhất thay thế cho đất trồng cây ở những điều kiện không có đất.

1. Mô tả sản phẩm
Xơ dừa cf là sản phẩm của vỏ trái dừa được xé ra hoặc sau khi xay là mụn xơ dừa một trong những thành phần tạo nên đất sạch Eco N1 là loại giá thể nhẹ.


Chúng ta cùng tìm hiểu thành phần đặc biệt của loại giá thể dinh dưỡng này gồm chủ yếu là xenlulo chiếm 80%, ngoài ra lignin chiếm 18% và các hợp chất khác như tanin,...
Kết quả phân tích thành phần dinh dưỡng của giá thể xơ dừa chứa 67.8% mùn, 0.294% N, 0.064% P2O5, 0.063% K2O, 5.07% pH – H2O, 4.42% pH-KCl, Tỉ trọng (d) 1.266.
Độ thoáng khí cao, tăng độ thông thoáng cho môi trường rễ cây trồng, giúp cây tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng. CEC: trung bình – cao. Xơ dừa có tỷ trọng thấp. pH: 4,5 đến 6,9Có tính ổn định cao. Tỷ lệ C/N vừa phải, phân hủy chậm.
 
2. Công dụng
Loại sản phẩm giá thể dinh dưỡng này dùng để phủ lên gốc của những cây trồng, giá thể trồng cây các loại (hoa, rau quả). Ngoài ra giá thể xơ dừa có thể dùng để xử lí nước thải rất tốt.
Thành phần dinh dưỡng trong xơ dừa caokích thích ra rễ, có nhiều hợp chất hữu cơ tốt cho đất và cây trồng.
Sử dụng vỏ dừa, mụn xơ dừa làm giá thể cho trồng hoa lan, mụn xơ dừa thích hợp để ươm cây. Ngoài ra, xơ dừa sau khi xử lý và sấy khô để loại bỏ tạp chất sau đó được ép khuôn tạo thành chậu trồng cây thường dùng trong nội thất, sản phẩm thân thiện với môi trường.
 
3. Cách dùng
Xơ dừa có khả năng giữ nước rất cao, cách sử dụng đơn giản, bạn có thể phủ xơ dừa lên bề mặt đất trồng cây sẽ giúp giữ nhiệt độ bên dưới luôn mát mẻ, chống nóng cho cây, giúp cây không héo và giữ nước.
Người ta cũng sử dụng vỏ trái dừa khô chặt thành những miếng nhỏ có kích thước khác nhau để làm giá thể cho nhiều loại cây trồng, đặc biệt dùng để trồng Lan. Đây là chất trồng rất cần nếu sản xuất lan đại trà trên quy mô lớn.
 
4. Ưu điểm
Xơ dừa dùng làm giá thể trồng cây có ưu đểm dễ thấm nước, giữ ẩm tốt, thoát nước nhanh, kháng sâu bệnh.,.. thích hợp làm giá thể trồng hoa kiểng, bon sai, rau sạch, hoặc vườn ươm và trang trại.
Xơ dừa là nguyên liệu sản xuất “đất sạch”, kết hợp với đất thịt giúp đất tơi xốp không bị vón cục, giúp đất tự nhiên thông thoáng cho cây phát triển. Bởi tính tơi xốp và thoáng khí các loại giá thể này khi kết hợp với nhau sẽ làm cây nhanh phát triển, hệ rễ phát triển mạnh, góp phần thúc đẩy tăng năng suất, thường dùng tỉ lệ 1:1:1:1 Phân bò : xơ dừa : tro trấu : đất sạch. Các sản phẩm khác bạn có thể truy cập aliland.com.vn sẽ cung cấp toàn bộ thông tin về sản phẩm.

5. Nhược điểm và cách khắc phục
Xơ dừa thường có một lượng chloride (trên 700 ppm) và hàm lượng lignin khoảng 58%, khó phân hủy, gây khó khăn cho việc chế biến thành các loại giá thể khác như đất sạch Boisoil, nếu sử dụng trực tiếp có thể gây độc cho cây trồng. Vì thế khi sử dụng làm giá thể cần phải xử lý hàm lượng lignin bằng phương pháp vi sinh ở quy mô công nghiệp biến lignin thành chất có ích cho cây trồng, tận dụng được nguồn tài nguyên hữu cơ làm tăng độ phì hữu cơ, vi sinh, vi lượng cho đất trồng.
Xơ dừa có khuyết điểm dễ mọc rêu, không thoáng, dễ mục, nhưng do số lượng nhiều và rẻ nên xơ dừa được trồng thành băng trên vạt tre. Nếu dùng xơ dừa trồng chậu phải hạn chế tưới nước. Tốt nhất là tạo điều kiện ẩm độ bên ngoài hơn là trong chậu. Đối với chất trồng này phải phun thuốc ngừa sâu bệnh thường xuyên. Tuy nhiên xơ dừa lại là môi trường rất tốt cho đa số các loài lan thuộc giống Dendrobium.


Cách khắc phục
Cách 1:  Chúng ta còn có thể khắc phục bằng cách ngâm giá thể xơ dừa trong bể vôi dùng bón cho cây trồng với tỷ lệ 5kg vôi pha 200 lít nước sạch, ngâm trong thời gian 5-7 ngày đem xả nước bỏ chất đen để bỏ chất mặn,chát, độc tố trong xơ dừa, sau đó đưa nước sạch vào xử lý và có thể đem ra sử dụng.
Cách 2:
 Sử dụng 1000gr nấm tricoderma cho 1 khối xơ dừa.Pha loãng tricoderma với nước rồi phun đều lên phần xơ dừa cần xử lý sau đó đậy kín lại. Khoản 1 tuần sau là có thể sử dụng được
Cách đặc biệt: Liên hệ với aliland.com.vn để mua trực tiếp xơ dừa cf đã qua xử lý hoặc sản phẩm đất sạch Eco


 
Alilabd.com.vn sẽ tư vấn và cung cấp đa dạng các loại giá thể cho quý khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu gieo trồng.